เมืองชะอำเริ่มแล้ว ตั้งจุดตรวจคัดกรองสกัดโควิด-19 ระหว่าง 26 มี.ค- 30 เม.ย.63 **บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 00.10 น. นายประทีป การมิตรี ปลัดจังหวัดเพชรบุรี นายขจรศักดิ์สมบูรณ์ นายอำเภอชะอำ  นายแพทย์ประสาน วงค์ลาวัลย์ สาธารณสุขอำเภอชะอำ  พร้อมด้วย  เจ้าหน้าที่สาธารณสุข  ตำรวจภูธรชะอำ  ฝ่ายปกครอง ขนส่งจังหวัดเพชรบุรี กำนัน และอส. ได้สนธิกำลังร่วมตั้งจุดตรวจคัดกรองสกัดโควิด-19  ตามมาตรการเฝ้าระวังบุคคลกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางข้ามพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ทางรถยนต์ รถโดยสารประจำทาง และรถยนต์ส่วนตัว

หลังการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉินเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2563   มีคำสั่งด่วนถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด  จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจและทหารในพื้นที่ ร่วมกันตั้งด่านตรวจคัดกรองหรือจุดสกัด  ดูแลการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี  มีการตั้งจุดตรวจคัดกรองจำนวน 2 จุดหลัก บริเวณ 4แยกตะแปด ถนนสายบายพาสชะอำ-ปราณบุรี ขาเข้า กทม.  และบริเวณหน้าตู้ยามตำรวจห้วยทรายใต้ ถนนเพชรเกษมขาล่องใต้อำเภอชะอำ  เพื่อจัดระเบียบการเดินทาง  การจราจร การเฝ้าระวังหรือสังเกตผู้เดินทาง  และพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรค ตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมกันทั่วประเทศ     

ทางเจ้าหน้าที่จะขอทำการตรวจคัดกรอง ดูไข้  วัดอุณหภูมิ ผู้โดยสารทุกคน รถทุกคัน คัดกรอง ผู้โดยสารต้องไม่มีไข้สูงเกิน 37.5 องศา  หากวัดอุณหภูมิแล้วเกินมาตรฐานต้องกักตัวเพื่อนำส่งต่อเข้ารับการตรวจว่าติดเชื้อหรือเข้าข่ายกลุ่มเสี่ยงหรือไม่   จะได้คัดกรองเข้ารับการตรวจเพื่อวินิจฉัยยืนยัน  บุคคลเข้าเมืองเพชรไม่ว่ามาจากไหน หากพบผู้ป่วยจะได้มีการประสานให้โรงพยาบาลในพื้นที่ได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป    ประชาชนที่ผ่านด่านตรวจดังกล่าว  เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูลต่างๆ เช่น ตรวจบัตรประชาชน วัดไข้ ซักประวัติการเดินทาง ดังนั้น ขอให้ประชาชนเผื่อเวลาเดินทางอย่างน้อย 1 ชั่วโมง และขอความร่วมมือแก่เจ้าหน้าที่

/////////////////////

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน