กองบิน 5 เข้ม 100 เปอร์เซ็นต์ คัดกรองทุกคนก่อนเข้าอ่าวมะนาวป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 **เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 19 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาวาอากาศเอก ชยศว์ สวรรค์สรรค์ ผู้บังคับการกองบิน 5 อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้มีการเพิ่มมาตรการคัดกรองนักท่องเที่ยว และประชาชนที่เดินทางเข้า-ออก เขตรับผิดชอบของกองบิน 5 อย่าง 100 % ตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค.63 เป็นต้นไป โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่บริเวณอ่าวมะนาว ซึ่งเป็นชายหาดระดับ 5 ดาวของจังหวัดประจวบ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆภายในเขตรับผิดชอบของกองบิน5 เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ ( covid-19) เข้าไปในเขตรั้วกองบิน 5

โดยได้มีการปรับช่องทางเข้า-ออกทั้งหมดให้เหลือเพียงช่องทางเดียวเท่านั้น คือ ประตูทางเข้าด้านหน้าฝั่งทิศเหนือ (ถนนสละชีพ) จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ นอกจากนี้ยังได้มีกิจกรรมการพัฒนารักษาความสะอาดสภาพแวดล้อมภายในกองบิน 5 (Big cleaning Day ) เพื่อเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคติดเชื้อที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมทั้งจัดตั้งจุดคัดกรองผู้ป่วยก่อนจะเดินทางเข้าเขตกองบิน 5

โดยได้มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายว่าเกิน 37.5 องศาหรือไม่ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกคน ทั้งนี้ขอให้ทุกคนเข้าใจและปฏิบัติตามมาตรการรักษาความปลอดภัยของข้าราชการกองบิน 5 และนักท่องเที่ยว จึงได้กำหนดมาตรการเพื่อคัดกรองทุกคนอย่าง 100% และขออภัยในความไม่สะดวกจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

/////////////////////////////////////