รอดหวุดหวิด นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันกับเพื่อนสาวไทยถูกต้นมะขามใหญ่ล้มทับได้รับบาดเจ็บ

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรปราณบุรีได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีชาวต่างชาติขี่รถจักรยานยนต์ถูกต้นไม้ล้มทับมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย บนถนนเพชรเกษมสายเก่า ปราณบุรี หัวหิน ขาล่องใต้ หลักกิโลเมตร 233+500 ห่างจากโรงเรียนบ้านหนองหอย  ประมาณ 300 เมตร ม.4 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

ที่เกิดเหตุพบต้นมะขามใหญ่หักล้มกีดขวางอยู่บนถนน พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นชายนักท่องเที่ยว ชาวอเมริกัน อายุ 28 ปี ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่บริเวณปากและคาง และ เพื่อนหญิงชาวไทย อายุ 28 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณสะโพก อาสาสมัครช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น นำส่งโรงพยาบาลค่ายธนะรัตช์ให้แพทย์รักษา ไม่ห่างกันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกูปปี้ไอ สี ฟ้า ขาว หมายทะเบียน คยท.51 อุบลราชธานี เป็นรถเช่าได้รับความเสียบริเวณหน้ารถ

จากการตรวจสอบพบว่าที่โค่นต้นมะขามที่ล้มหักลงมามีสภาพถูกปลวกกัดกินบริเวณโคนต้นจนเปื่อยยุ่ย เป็นจังหวะที่มีลมกรรโชกแรงพัดต้นมะขามรับน้ำหนักไม่ไหวหักลงมาบนถนนพอดีมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติขี่รถจักรยานยนต์มาพอดีจึงถูกต้นมะขามล้มทับได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามชาวต่างชาติ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่าตนและครอบครัวกำลังจะไปเที่ยวที่ อ.ปราณบุรี ระหว่างที่ขับตามรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวที่ จู่ๆก็เห็นต้นไม้ข้างทางล้มลงมาบนถนนเป็นช่วงที่รถจักรยานยนต์วิ่งมาถึงพอดี จึงถูกต้นไม้ล้มทับ ตนต้องหยุดรถอย่างกะทันหัน จนคนที่นั่งกระบะท้ายหัวชนกระจกหลัง จากนั้นก็รีบลงมาจากรถรีบเข้าไปช่วยชายหญิงที่ถูกต้นไม้ล้มอยู่ข้างในออกมา เห็นว่าผู้ชายมีเลือดไหลออกมาส่วนผู้หญิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถือว่ายังโชคดีที่ข้างทางมีการ์ดเลนตั้งอยู่ต้นไม้จึงลงมาค้ำกับการ์ดเลนช่วยรับแรง ถือว่าเคราะห์ดี ที่เป็นต้นไม้เล็กอีกอย่างยังมีการ์ดเลนช่วยรองรับอยู่ ต้นไม้เป็นอันตรายสำหรับเมืองของตนเอง

ส่วนต้นมะขามเจ้าหน้าที่แขวงการทางหัวหิน ได้มาดำเนินการนำออกจากผิวจราจรเพื่อให้รถสัญจรได้ตามปกติ

///////////////////////////////////////////

เครดิตภาพ : สมบัติลิมปจีรวงษ์ / พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน