โฆษก สตม.แจง หากพบมีต่างชาติเข้าไปกระทำความผิด และเกี่ยวข้องในอำนาจหน้าที่ของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมเข้าตรวจสอบ!!

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

“โฆษก สตม.แจง หากพบมีต่างชาติเข้าไปกระทำความผิด และเกี่ยวข้องในอำนาจหน้าที่ของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมเข้าตรวจสอบ!!

พล.ต.ต.สุรพงศ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช. สตม./โฆษก สตม.เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฎเป็นข่าวเรื่องมีชายและหญิงตกเป็นข่าวในสื่อมวลชนแขนงต่างๆว่าไปมีเพศสัมพันธ์และทำอนาจารในสถานที่การศึกษาเเห่งหนึ่งในกรุงเทพ และมีคนสงสัยว่าอาจเป็นคนต่างชาติหรือเกี่ยวข้องกับเวปไซต์ของชาวต่างชาติที่ได้เผยแพร่ภาพหนังลามกอนาจารด้วยนั้น จึงได้สั่งการให้ กก.สส.บก. ตม.1 ทำการสืบสวนหาข่าว กรณีปรากฎคลิปลักษณะไม่เหมาะสม

โดย พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 ,พ.ต.อ.กีรติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ ปรก.ผกก.สส.บก.ตม.1, พ.ต.ท.ธนากร นิ่มมะโน รอง ผกก.สส. บก.ตม.1 จัดทีมสืบสวนหาข่าวในกรณีนี้ หากพบว่ามีชาวต่างชาติมีส่วนร่วมในขบวนการนี้ ให้ดำเนินการตาม พรบ.คนเข้าเมืองฯ และกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

จากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหาที่ปรากฎในคลิปดังกล่าว เป็นชายไทย และหญิงไทย และได้ถูกดำเนินคดีไปแล้วที่ สน.บางเขนโดยฝ่ายชายเป็นผู้มีความรู้ด้านไอที ได้เปิดทวิตเตอร์ ชื่อ @whitefox ด้วยตนเอง เพื่อนำตัวอย่างคลิปอนาจารที่จัดทำด้วยตนเองมาลงเป็นตัวอย่าง ซึ่งหากลูกค้าอยากดูคลิปตัวเต็ม ต้องเข้ากลุ่มไลน์ลับและเสียค่าใช้จ่ายให้กับผู้ต้องหา โดยเวปไซต์นี้จากการตรวจสอบไอพีและที่อยู่พบว่าเชิรฟ์เวอร์ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอยู่นอกอำนาจหน้าที่เนื่องจากอยู่นอกเขตราชอาณาจักรไทย ในชั้นนี้ยังไม่พบความเชื่อมโยงกับคนต่างชาติแต่อย่างใด ซึ่งจะได้ทำการสืบสวนหาข่าวต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองโฆษก สตม. กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นไปตามนโยบายและต่างๆของ พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่ให้เข้มงวดกวดขันในการกระทำความผิดของชาวต่างชาติที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศไทยและปกป้องคุ้มครองดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวหรือในประเทศไทยอย่างถูกต้องและถูกกฎหมายมีประโยชน์ต่อสังคมไทยและประเทศไทย และ ก็ยังเป็นนโยบายระดับสูงของ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจเอก สุวัฒน์แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยหากประชาชนผู้ใดต้องการแจ้งเหตุ แจ้งเบาะแสการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ ในอำนาจหน้าที่ของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสามารถแจ้งได้ที่สายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 1178 หรือตำรวจตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่ที่เกิดเหตุขึ้นทุกจังหวัด ซึ่งในขณะนี้มี ที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองครบทุกจังหวัดในประเทศไทยแล้ว สามารถติดต่อได้ทุกที่ได้ทันที!!

#ขอขอบคุณพ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!