ตม.จว.พะเยา รวบชายไต้หวันอยู่เกินระยะเวลาอนุญาตกำหนด!!

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

“ตม.จว.พะเยา รวบชายไต้หวันอยู่เกินระยะเวลาอนุญาตกำหนด!!

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดพะเยา บุกรวบชายชาวไต้หวัน วัย 75 ปี หลังเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (ตาม พรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 มาตรา 81

จากการอำนวยการของ พล.ต.ต. ชำนาญ ชำนาญเวช ผู้บังคับการ ตม.5 ,พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5 และ พ.ต.ท.นพรัช ยังดำรง สว.ตม.จว.พะเยา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพะเยา นำโดย ร.ต.อ.ดิษฐภัท เรืองหัตถาการ รอง สว.ตม.จว.พะเยา ด.ต.เอกภูมิ ขันสุภา ด.ต.พศวัตร และ ด.ต.เปล่ง ลาวิชัย ผบ.หมู่.ตม.จว.พะเยา ได้เข้าร่วมกันจับกุมตัว Mr.CHEN,MAO-SHU อายุ 75 ปี สัญชาติไต้หวัน ซึ่งมีหนังสือเดินทางเลขที่ 210932385 หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.ได้พบตัวบริเวณศาลาริมทางหน้าวัดกำแพงหิน หมู่ที่ 8 ตำบลแม่ปืมอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งจากการตรวจสอบพฤติกรรมของบุคคลดังกล่าวซึ่งมีลักษณะเป็นคนต่างด้าว และพบว่ามีอาการพิรุธ เนื่องจากมีพฤติกรรมที่พยายามหลบหนีเจ้าหน้าที่อยู่ตลอด เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น พบว่าชายคนดังกล่าว อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดพะเยาเกินระยะเวลาอนุญาต ซึ่งจากการตรวจสอบเอกสารประจำตัวของชายดังกล่าวพบว่า หนังสือเดินทางหมดอายุเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2557

โดย Mr.CHEN,MAO-SHU เดินทางเข้ามาใน ราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2549 เพื่อเดินทางมาท่องเที่ยว จากนั้นได้ขอเปลี่ยนประเภทการตรวจ ลงตราเป็น Non-o เป็นเพื่ออุปการะครอบครัวผู้มีสัญชาติไทยเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2549 โดยได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 19 ธันวาคม 2549 แต่บุคคลดังกล่าวได้อยู่เกินกำหนดอนุญาตถึงจำนวน 13 ปี 20 วัน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวคนต่างด้าว ดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพะเยา เพื่อดำเนินคดีในข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด”(ตามพรบ.คนเข้าเมืองพ.ศ. 25 22 มาตรา 81 ) เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป!!