นายกเหล่ากาชาดปทุมธานีพร้อมคณะ รุดเยี่ยมเด็กหญิงทั้ง 3 คนที่ถูกตาเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศที่มูลนิธิปวีณาฯ

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

นายกเหล่ากาชาดปทุมธานีพร้อมคณะ รุดเยี่ยมเด็กหญิงทั้ง 3 คนที่ถูกตาเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศที่มูลนิธิปวีณาฯ

จากกรณียายน้อย (นามสมมุติ) พาหลานสาว 3 คน อายุ 5 ขวบ 6 ขวบ และ 7 ขวบ เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอความเป็นธรรมหลังพบว่าสามีใหม่ (ตาเลี้ยง) ล่วงละเมิดทางเพศหลานสาวทั้ง 3 คน ก่อนที่นางปวีณาจะพายายน้อย พร้อมเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ปทุมธานี ทำหน้าที่แจ้งความแทนมารดาของเด็กที่ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ และพ่อเด็กที่ไม่สามารถติดต่อได้

ช่วงเย็นวานนี้ (15 ม.ค.) หลังแจ้งความเสร็จ นางปวีณา ห่วงใยสภาพจิตใจของเด็กหญิงทั้ง 3 คน จึงได้รับเข้าอยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาเด็กหญิง 3 พี่น้อง ไปตรวจร่างกายและพบนักจิตวิทยาเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ ที่รพ.ตำรวจ เมื่อคืนที่ผ่านมาจนกระทั่งดึกยังไม่เสร็จขั้นตอน
ต่อมาเช้าวันที่ 16 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้พาเด็กหญิงทั้ง 3 คน ไปทำการตรวจร่างกายและพบนักจิตวิทยาอีกครั้งพร้อมรับยาป้องกันการติดเชื้อมารับประทาน เบื้องต้นผลการตรวจร่างกายพบว่า เด็กหญิง 7 ขวบ พี่คนโต ไม่พบร่องรอยการข่มขืน โดยเด็กยืนยันว่าตาเลี้ยงใช้อวัยวะเพศถูไถที่อวัยวะเพศของตนเองแต่ไม่สามารถสอดใส่เข้าไปได้ ส่วนน้อง 6 ขวบ และ 5 ขวบ ทั้ง 2 คน มีร่องรอยล่วงละเมิดโดยเยื่อพรหมจรรย์ฉีกขาดเล็กน้อย โดยเด็กทั้ง 2 คนบอกว่า ตาเลี้ยงใช้นิ้วสอดใส่ที่อวัยวะเพศ
ล่าสุด เวลา 14.00 น. วันนี้ (16 ม.ค.2563) นางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี นางกาญจนี รุจนเสรี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย สมาชิกเหล่ากาชาดอำเภอธัญบุรี นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอธัญบุรี และ พัฒนาสังคมจังหวัดปทุมธานี, บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี

ได้เดินทางมาที่มูลนิธิปวีณาฯ รังสิต-นครนายก คลอง 7 ปทุมธานี เพื่อเข้าพบ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ และดำเนินการให้ความช่วยเหลือร่วมกับมูลนิธิปวีณาและเยี่ยมยายกับหลานสาวทั้ง 3 คน อายุ 5 ขวบ 6 ขวบ และ 7 ขวบ ที่ถูกตาเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศโดยเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานีได้มอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ครอบครัวผู้ได้รับความเสียหายจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งขณะนี้อยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อประชุมร่วมกันและหาแนวทางการช่วยเหลือในระยะยาวต่อไป.