เทศบาลชะอำจัดงานวันครูประจำปี 2563 เพื่อน้อมรำลึกถึงบุคลากรที่ทรงคุณค่าของชาติ ภายใต้คำขวัญวันครู 2563 “ครูไทย รักศิษย์ คิดพัฒนา”**บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน**

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา10.00 น.วันที่ 16 มกราคม 2563 ที่หอประชุมโรงเรียนเทศบาล 1บ้านชะอำ นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ เป็นประธานกล่าวเปิดงานวันครู ประจำปี 2563 โดยมีนายอาคม อุดชาชน รักษาราชการแทนปลัดเทศบาลเมืองชะอำ โดยมีคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลเมืองชะอำ คณะครู พนักงาน ลูกจ้างโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองชะอำจำนวน 9โรงเรียน เข้าร่วมงานเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียงกัน

โดยภายในงานนายกเทศมนตรีเมืองชะอำประธานในพิธีได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยพระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์ ประธานในพิธีอ่านสารวันครูประจำปี 2563 ครูอาวุโสนอกประจำการกล่าวคำฉันท์ระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ ผู้เข้าร่วมพิธีร่วมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาทีเพื่อระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ และร่วมกันกล่าวคำปฏิญาณตนในการเป็นครูที่ดี ประธานในพิธีและแขกผู้มีเกียรติร่วมกันถวายภัตตาหารและปัจจุบันใจไทยธรรมแด่พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป จากนั้นนายกเทศมนตรีเมืองชะอำ ได้เป็นประธานมอบเกียรติบัตรแก่ ผู้บริหาร รองผู้บริหาร และคณะครูโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองชะอำดีเด่นทั้ง 9โรงเรียน เนื่องในวันครูประจำปี 2563 และถ่ายรูปร่วมกัน
สำหรับ งานวันครูนั้น ได้จัดเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2500 เนื่องจากคณะมนตรีได้มีมติ ให้วันที่ 16 มกราคมของทุกปีเป็น วันครู โดยถือเอาวันที่ประกาศพระราชบัญญัติครูในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2488 เป็นวันครูและให้กระทรวงศึกษาธิการสั่งการให้นักเรียนและครูหยุดในวันดังกล่าว คำขวัญวันครู 2563 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้คําขวัญวันครู เนื่องในโอกาสวันครูแห่งชาติ ครั้งที่ 64 หรือ วันครู 2563 ไว้ว่า “ครูไทย รักศิษย์ คิดพัฒนา”
////////
บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ รายงาน