ลพบุรี-ระทึกรถบรรทุกแก๊สคว่ำถังกลิ้งเข้าบ้านผู้ใหญ่ที่กำลังประชุมต่างหนีตายกระเจิง(มีคลิป) **กฤษณ์ สนใจ รายงาน**

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 14 ม.ค. 63 ของวันนี้ (วันที่ 14 ม.ค. 2563)ร.ต.อ.พิทักษ์ จุตพิพิธพร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี บ ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์บรรทุกแก๊สพลิกคว่ำ ที่บริเวณโค้งท่าเรือ ม.3 ต.สนามแจง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ชาวบ้านแจ้งว่าถังแก๊สเกือบ 50 ใบ มีแก๊สรั่วไหลเหม็นคละคลุ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาล อ.บ้านหมี่ รุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

โดยในที่เกิดเหตุพบรถหกล้อยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ-2415 พระนครศรีอยุธยา ซึ่งบรรทุกแก๊สมาเต็มคันรถ จำนวน 48 ถัง ถังแก๊สได้ตก กลิ้งกระจายเกลื่อนถนน กลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนน กันประชาชนออกนอกพื้นที่ และห้ามจุดประกายไฟทุกชนิด จากนั้นได้ระดมฉีดน้ำ ฉีดน้ำยาเคมี พร้อมทั้งคัดแยกถังที่รั่ว โดยมีนายวิรัตน์ ประยงค์หอม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 และลูกบ้านที่กำลังประชุมที่ต่างวิ่งหนีตายกันอลหม่าน เล่าว่า ได้ยินเสียงรถเบรกดังลั่น ก่อนได้ยินเสียงดังโครม โดยมีถังแก๊สจำนวนมากวิ่งเข้ามาในบ้าน เมื่อวิ่งออกมาดูเห็นคนขับติดอยู่ก่อนรีบช่วยอกมาได้ ก่อนช่วยกันฉีดน้ำยาเคมีแบบกล้ากล้ากลัว จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาทันเวลาพอดี

ทั้งนี้จากการสอบถาม นายจักรกริศน์ ทองสุข อายุ 30 ปี เป็นคนขับรถบรรทุกแก๊สคันดังกล่าว เล่าว่า ตนขับรถของบริษัท สิงห์บุรีแก๊ส มาจาก สิงห์บุรี จะนำแก๊ส ทั้งหมด 48 ถัง มาส่งตลาด บ้านหมี่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้ง ได้มีรถกระบะ สีดำ จำหมายเลขทะเบียน ไม่ได้ วิ่งสวนมากินเลนเข้ามาในฝั่งของตน จึงหักหลบกะทันหัน ทำให้รถที่บรรทุกหนักเสียหลักพลิกคว่ำคว่ำครูดไปตามถนน ก่อนที่ถังแก๊สที่บรรจุมาเต็มทุกถังจำนวน 48 ถังทั้งเล็กใหญ่ ตกกระแทกกระจายเกลื่อนถนน เดชะบุญบริเวณดังกล่าวไม่มีการก่อเชื้อเพลิงและประกายไฟ

//////////////////////////////////////////////////////

กฤษณ์ ลพบุรี รายงาน