คนร้ายนำปลาคลุกยาฆ่าแมลงวางยาเบื่อหมาแมวตายเกลื่อน คาดหวังลักทรัพย์ (มีคลิป)

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 14 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเฟสบุ๊คชื่อ หญิงใหญ่ ใจดี ที่ได้โพสต์ เรื่องราวว่าบ้านอยู่ริมทาง คนมักเอาหมาแมวมาปล่อย มันหิววิ่งมาขอข้าวก็เวทนาเอาข้าวให้มันกินสงสารมันเลี้ยงมันก็รักแต่วันนี้คนก็เอาปลาคลุกยาพิษให้มันกินทั้งหมาทั้งแมววิ่งมาหาอย่างทุรนทุราย.น้ำตามันไหลพราก ช่วยไม่ทัน…เราก็ร้องไห้ ไปเกิดใหม่ในภพภูมิที่ที่ดีเถอะนะ กรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมสนอง สาธุ  และได้มีการแชร์ต่อๆไปโดยเฟสบุ๊คของ โจโจ้ ซัง มีข้อความจิตใจมึงทำด้วยอะไรกูขอสาปแช่งให้ครอบครัวมึงโดนบ้างกูไม่ถอนคำสาป พร้อมลงภาพหมาแมว 4 ตัวที่ตาย

ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปที่นางวารุณี ไกรกลาง เจ้าของเฟสบุ๊ค หญิงใหญ่ ใจดี และเดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 265 บ้านเขาเขียว ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของบ้านชื่อนางวารุณี  ไกรกลาง เป็นอาสาสมัครสาธารณะสุข อสม.ปราณบุรี ได้พาผู้สื่อข่าวดูซากหมาแมว ที่ถูกวางยาเบื่อตายอยู่รอบๆบ้าน มีหมา  เพศเมียอายุประมาณ 1 ปี 2 ตัวและแมว 2 ตัว สภาพที่ปากทั้งหมาและแมวมีคราบน้ำลายไหลออกมาจากปาก ตัวแข็งทื่อ เริ่มส่งกลิ่นเหม็น

ด้านนางวารุณี  ไกรกลาง เจ้าของบ้าน(เจ้าของเฟสบุ๊ค หญิงใหญ่ ใจดี )เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานประมาณ 2ทุ่มกว่าๆ ลูกชายนวดให้ลูกค้าเสร็จแล้วมาก็ออกมาส่งที่หน้าบ้าน สักพักเดียวแมวก็วิ่งเข้าไปในบ้านก็เลยเรียกว่ามะขามเป็นอะไร เมื่อไปดูเห็นว่าโดนยาเบื่อ ก็พยายามเอาไข่กรอกก็ไม่หาย จึงเดินสำรวจแมวตัวอื่นก็ไปเห็นหมานอนดิ้นทุรนทุรายอยู่บนถนนข้างๆบ้าน จึงเอาไข่กรอกอีกมันก็ไม่รอด และได้เดินสำรวจต่อ เพื่อหาหมาอีกตัวหนึ่ง เมื่อเดินไปถึงคอกแพะก็ไม่เจอก็เลยไปเดินแถวข้างหลังบ้านตรงหัวมุม จึงได้เห็นกะลามะพร้าวใส่ปลาเค็มมีผงสีฟ้าน่าจะเป็นยากำจัดแมลงยี่ห้อแลนเนท สักครู่ก็เห็นแมวอีกตัวชักก็แสดงว่ามันพึ่งไปกิน ยามันแรง ช่วยไม่ทัน ก็เดินหาอีกก็ไปเจอหมาอีกตัว รวมหมาตาย2 ตัวแมว 2 ตัว

นางวารุณีกล่าวต่อว่า ถ้าหากเราไม่ไปเจอจุดตรงนั้นก็คาดว่าน่าจะมีตายอีกเยอะ ปลาที่ในกะลาหลายตัว คิดดูหมา ไก่ แมวจะตายเพิ่มอีกเท่าไร รู้สึกเสียใจไม่น่ามาทำอย่างนี้ คิดว่าที่ทำแบบนี้น่าจะไม่ชอบที่หมามันเห่าหรือหวังลักทรัพย์ เพราะว่าที่หน้าบ้านจอดรถหลายคัน ถ้าหากคนที่คิดจะขโมยก็คือเบื่อหมาพอหมาตายก็เอารถได้ก็คิดได้2 ประเด็นเกี่ยวกับลักขโมยหรือไม่พอใจหมาที่ว่าเห่า ตนเองไม่ได้แจ้งความ สุดท้ายก็นำเอาไปฝัง

/////////////////////////////////////////////

ขอบคุณภาพ-ข่าว สมบัติ ลิมปจีรวงษ์

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน