สระแก้ว-ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังหวิดคอกเด็กหลายชีวิตบริเวณตลาดเทศบาล2 อ.อรัญประเทศ

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

สระแก้ว-ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังหวิดคอกเด็กหลายชีวิตบริเวณตลาดเทศบาล2 อ.อรัญประเทศ
*****เมื่อเวลา 02.00 น.ของวันที่ 14 ม.ค. 63 พ.ต.ท.ไพศิลป์ แก้วสีขาว สารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองลึก อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมอรัญประเทศว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่100 บ้านสองหลังติดกันเป็นบ้านชั้นเดียวอยู่ในบริเวณรั่วเดียวกันมีกำแพงรอบชิดประชาชนที่อาศัย ออกมาโดยปลอดภัยพอได้รับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคลองลึก รับทราบ จากนั้นนำกำลังตำรวจของ สภ.คลองลึก ร.อ.เตชทัช เฉลิมจิตต์ ผบ.ร้อย ทพ.1201(ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201) พร้อมกำลังทหารพรานและหน่วยกู้ภัยอรัญประเทศและ รถน้ำดับเพลิงของเทศบาลเมืองอรัญประเทศจำนวน5คัน เข้าทำการควบคุมเพลิงที่ผ่านมาเกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนหน้าด่านศุลกากรไหม้หน้าตลาดโรงเกลือ วอดทั้งหลังหวิดคอดเด็กที่นอนหลับอยู่ในบ้าน
*****พ.ต.ท.ไพศิลป์ แก้วสีขาว ทำหน้าที่ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองลึก อรัญประเทศ จ.สระแก้ว กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้านขณะประชาชนในขณะนี้ไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 100 กม.5 ฝั่งขวา ตรงข้ามด่านศุลกากรใหม่ ได้นำกำลังตำรวจไปยังเกิดเหตุ เทศบาลอรัญประเทศ และเทศบาลป่าไร่ เพื่อขอรถดับเพลิงนำรถน้ำมาช่วยดับไป และรีบนำกำลังตำรวจรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว อย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นบ้านไม้เก่าแก่ รถดับเพลิงจำนวน 5 คันระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดไฟแต่ไม่ได้ผลเนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากเป็นบ้านไม้เก่า รถดับเพลิงต้องใช้เวลาฉีดน้ำเข้าไปดับกว่า 30 นาที แต่ไฟก็ได้ไหม้บ้านทั้งหลังวอดไปทั้งหลัง
*****ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายณรงค์ศักดิ์ ปั่งกมล อายุ 33 ปี ซึ่งบ้าน นายพนา ขันทองดี อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านแต่ผมเป็นคนอยู่ ขณะทุกคนนอนหลับอยู่ในบ้าน ก็ได้มีเสียงระเบิดดังขึ้นและกลิ่นไฟไหม้และมีเสียงคล้ายหมอแปลงระเบิด จึงรีบลุกมาดูพบไฟได้ไหม้บ้านและลุกลามอย่างรวดเร็ว ตนเองจึงรีบพาหลานๆจำนวน 6 คนมีตั้งแต่เด็กอนุบาลถึงระดับประถม ออกมาจากบ้าน และรีบขับรถยนต์ออกมาจากบ้านซึ่งไฟกำลังลุกไหม้อยู่ ของอย่างอื่นไม่ว่า จะเป็นแก้ว แหวน เงินทองและของใช้ต่างๆ เอาออกมาไม่ทันถูกไฟไหม้จนหมด ซึ่งหลานๆที่ทำงานอยู่ที่ เทศบาลท่าข้าม เพิ่งรับเงินเดือนกันมา ถูกไฟไหม้ไม่ได้ใช้สักบาทเดียว สำหรับความเสียหายนายพนา เจ้าของบ้านบอกว่า คงต้องรอการสำรวจดูในตอนเช้าว่ามีอะไรถูกไฟไหม้ไปบ้าง ส่วนสาเหตุนายพนา บอกว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร