กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัด “เทศกาลของฝากกลับบ้าน” กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน ช่วงเทศกาลปีใหม่ **ทนงศักดิ์ ศุภการ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

นายอุดม ศรีสมทรง พาณิชย์จังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้จัด “เทศกาลของฝากกลับบ้าน” กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน ช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นสินค้าชุมชนและสินค้าจากวิสาหกิจชุมชนที่ผลิตโดยกลุ่มที่กรมฯ ให้การส่งเสริม อาทิ  สินค้าจากหมู่บ้านได้นำมาค้าขาย และสินค้าออร์แกนิค เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายในตลาดริมทาง ในช่วงเทศกาลปีใหม่  ณ ตลาดชุมชนพ่อตาหินช้าง ริมถนนเพชรเกษม หลัก กม.ที่ 440 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร  ในระหว่างวันที่ 3-5 มกราคม 2563

โดยมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เมื่อซื้อสินค้าครบทุก 100 บาท รับสติ๊กเกอร์  1 ดวง แลกรับน้ำดื่มชื่นใจ 1 ขวด สติ๊กเกอร์ 3 ดวง แลกรับถุงผ้าลดโลกร้อนที่สวยงาม 1 ใบ เพื่อใส่สินค้ากลับไปฝากญาติมิตร วัตถุประสงค์ เพื่อให้การส่งเสริมสินค้าของหมู่บ้านทำมาค้าขาย สินค้าออร์แกนิค ตลอดจนสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ เป็นต้น  เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายในตลาดริมทาง ในช่วงเทศกาลปีใหม่ และเพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวและเลือกซื้อสินค้าในตลาดริมทาง ในช่วงเทศกาลปีใหม่

ผู้เดินทางสามารถเข้าดูรายละเอียดได้ที่ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2622116707866809&id=1875822705829550&sfnsn=mo

/////////////////////