ตชด.ประจวบยึดกระท่อมผงกว่า 400 กก.มูลค่ากว่า 8 แสนบาทแอบซุกชายแดนไทยเตรียมส่งขายแรงงานในมหาชัย (คลิป) **เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 16 ธ.ค.62 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 146 ด่านสิงขร ม.6 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.อ.ธีรยุทธฑ์ เส้งรอด รอง ผบ.หน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก พ.ต.ต.สัมฤทธิ์ จันทร์ประทัด ผบ.ร้อย ตชด.146 พ.ต.ท.สำราญ ขาวแก้ว รอง ผกก.สภ.อ่าวน้อย พ.ต.ต.เกรียงไกร กิ่งสามี สว.สส.สภ.อ่าวน้อย ร.ท.อุดม เอี่ยมวิริยาวัฒนะ นายทหารการข่าวชุดเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์  นายอุดร ผโรประการณ์ , นายกิตติรัตน์ ส้มแป้น ผู้ช่วยป้องกันจังหวัด นายธนู มณฑาทอง , นายณัฐวุฒิ จันทร์แก้ว ปลัดอำเภอเมืองประจวบฯ นายมาโต โตทอง กำนันตำบลคลองวาฬ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.146 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.จงอางศึก ตำรวจ ตม.  ตำรวจท่องเที่ยว จนท.อาสารักษาดินแดน(อส.) ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 พืชกระท่อมผงบดละเอียด จำนวน 13 กระสอบ น้ำหนักรวม 434 กิโลกรัม มูลค่ารวม 868000 บาท โดยของกลางทั้งหมดพบที่บริเวณกลางป่าใกล้แนวเขตชายแดนไทย-เมียนมาร์ ช่องทางธรรมชาติช่องวังเป้า-โปร่งแดง บ้านย่านซื่อ หมู่ที่ 12 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบฯ พิกัด NP692150

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดการข่าว ตชด.146 ได้รับแจ้งจากสายแหล่งข่าวต่างประเทศ(เมียนมา) ว่าจะมีขบวนการขนยาเสพติดประเภท 5 พืชกระท่อมผงบดจากประเทศเพื่อนบ้าน ( สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ) เข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยใช้ช่องทางธรรมชาติช่องวังเป้า ต.อ่าวน้อย เพื่อนำส่งต่อไปขายให้กับแรงงานชาวเมียนมาซึ่งทำงานในโรงงานและแรงงานในเรือประมงในราคากิโลกรัมละ 2000 บาท

พ.ต.อ.ปฐม อุ่นอบ ผกก.ตชด.14 ค่ายพระมงกุฎเกล้าฯ จึงได้สั่งการให้กำลังตำรวจตระเวนชายแดนที่ 146 ด่านสิงขร นำโดย พ.ต.ต.สัมฤทธิ์ จันทร์ประทัด ผบ.ร้อย ตชด.146  ด.ต.ดำเนิน คุ้มสา หัวหน้าชุดการข่าว พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดการข่าว ตชด.146 ประกอบด้วย  ด.ต.อดุลย์ จอมีกลาง ,  ด.ต.ธีรวัฒน์ คชชะ , ด.ต.พีรวัฒน์ เอ้สมนึก  พร้อมประสานกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  ตำรวจ สภ.อ่าวน้อย ทหาร ฉก.จงอางศึก ผู้นำในพื้นที่ ร่วมบูรณาการวางแผนจัดกำลังเข้าไปทำการลาดตระเวนพิสูจน์ทราบบริเวณช่องทางดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้ง ต่อมาพบบุคคลไม่ทราบสัญชาติ เป็นชายจำนวน 2 คน คาดว่าเป็นชาวเมียนมานั่งอยู่บริเวณชายป่าน้ำตกวังเป้า เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบ เมื่อชายทั้ง 2 ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยจึงได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าที่รกทึบหนีข้ามชายแดนกลับไปยังฝั่งประเทศเมียนมา เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้พยายามวิ่งไล่จับกุมแต่ไม่สามารถจับกุมชายผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนมาได้ จึงได้ร่วมกันตรวจสอบบริเวณดังกล่าวพบกระสอบปุ๋ยสีขาวซุกซ่อนอยู่ในป่าบริเวณใกล้เคียงกันกับจุดที่พบผู้ต้องสงสัย โดยมีกิ่งไม้ปิดทับเพื่ออำพรางให้ยากต่อการมองเห็น จึงได้ร่วมกันตรวจสอบสิ่งของที่บรรจุอยู่ภายในกระสอบทั้งหมด 13 ถุง พบเป็นยาเสพติดประเภท 5 กระท่อมผงบดละเอียด โดยแต่ละกระสอบทั้ง 13 กระสอบ มีน้ำหนักประมาณ 30-35 กิโลกรัม น้ำหนักรวมทั้งหมด 434 กิโลกรัม มูลค่ารวม 868000 บาท จึงได้ทำบันทึกตรวจยึดแล้วนำของกลางทั้งหมดส่ง สภ.อ่าวน้อย เพื่อขยายผลหาขบวนการ และเจ้าของผงกระท่อมทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

/////////////////////////////

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน