จากกรณีที่ มีอ๋องน้อย เทเลคอม ได้แชร์โพสต์ทางเฟสบุ๊ก เตือนบุคคลอันตรายให้ระวัง มีบุคลอันตราย

สินเชื่อบุคคล อเนกประสงค์
แชร์ข่าวนี้

จากกรณีที่ มีอ๋องน้อย เทเลคอม ได้แชร์โพสต์ทางเฟสบุ๊ก เตือนบุคคลอันตรายให้ระวัง
มีบุคลอันตราย

ชื่อนายเอนก มุ่งหมาย มาจากขอนแก่น ใช้มีดดาบจี้บังคับคนแก่ อายุ 80 หวังข่มขืนและประทุษร้ายต่อร่างกายชีวิต และทรัพย์สิน ช่วงเวลา 21.00 น ของวันที่ 20 พ.ย.62 โดยประมาณเศษ มันหนีคดี ใส่ชุดดำ ในกระเป๋าสะพายสีดำพกมีดแหลมยาว ไม่มีบัตรประชาชน ถ้าเจอแจ้งตำรวจท้องที่ แจ้งความไว้ที่ สภต หนองหมากฝ้าย หรือโทร 0948958569 โปรดช่วยกันแชร์ อย่าให้คนชั่วรอยนวล ใครจับตัวส่งตำรวจได้ ให้ทันที 10,000 บาท เหตุเกิดที่ บ้านท่าพระจันทร์ หมู่ 9 ต.หนองน้ำใส อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว
*****เช้าของวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านนางสุข ถามั่งมี อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 9 ต.หนองน้ำใส อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้พบผู้เสียหายพร้อมญาติและเพื่อนมาให้กำลังใจและฝากผู้สื่อข่าวช่วยติดตามและเร่งให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว
***** นางสุข ถามั่งมี ผู้เสียหายได้กล่าวกับสื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 21.00 น.ได้มีคนร้ายใช้อาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 50 เชนติเมตร บุกเข้าบ้านตนเองในขณะเดินออกมาบริเวณหน้าบ้านโดยลำพังเพื่อให้อาหารสุนัขได้มีคนร้ายชายอายุประมาณ 50 ปีเศษ รูปร่างผอม ความสูงประมาณ 160 เชนติเมตร ผิวดำ แดง หรือชื่อเล่น นายสิทธิ์ ใช้อาวุธมีดปลายแหลมขนาดความยาว 50 เชนติเมตรบุกเข้าจี้บังคับข่มขู่ตัวเอง ซึ่งอยู่บ้านคนเดียวพร้อมใช้กำลังฉุดกระชากให้เข้าไปในบ้านเพื่อหวังประทุษร้ายต่อร่างกาย ชีวิตหรือทรัพย์สิน แต่ด้วยความกลัวตนจึงได้เรียกตะโกนเพื่อขอความช่วยเหลือจากเพื่อนข้างบ้าน เมื่อเพื่อนข้างบ้านได้ยินจึงรีบวิ่งออกมาดู และได้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมได้เห็นใบหน้าคนร้ายอย่างชัดจน จึงเรียกเพื่อนบนคนอื่นที่อยู่ข้างๆอีกคนมาและได้ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ ทันทีที่คนร้ายเห็นว่ามีคนกำลังจะมาช่วยจึงได้รีบวิ่งหนีออกไปป่าข้างบ้านหายไป
*****ชื่อนายอ๋อง ขอสงวนชื่อจริง ลูกชายผู้เสียกล่าว ตนเองค้าชายอยู่ที่กรุงเทพ พ่อได้ข่าวก็รีบกับบ้านมาดูแลแม่ จากนั้นได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.องอาจ ทุมสุด รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ซึ่งคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวในครั้งนี้เป็นคนนอกพื้นที่มาอาศัยอยู่ป่าข้างหมู่บ้าน โดยสร้างกระต๊อบอยู่เป็นที่พักอาศัยได้ประมาณ 5 ปี และมีอาชีพรับจ้างทั่วไปและได้เข้ามาในหมู่บ้านบ่อยครั้ง ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง รับจ้างทั่วไปคนในหมู่บ้านเรียกชื่อว่านายสิทธิ์ มาทราบชื่อจริงกายหลังชื่อ นายอเนก มุ่งหมาย มาจากจังหวัดขอนแก่น หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวคนร้ายได้ทายตัวไปจากที่พักและยังวนเวียนอยู่ในป่าข้างหมู่บ้าน ทำให้เป็นที่หวาดกลัวต่อผู้เสียหายและคนในหมู่บ้าน จึงขอความกรุณาให้เจ้าหน้าทีตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับคดีนี้ให้เร่งดำเนินการจับกุมคนร้ายมาสอบสวน และนำคนร้ายมารับโทษตามขั้นดอนของกฎหมายต่อไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ส่วยการป้องกันความปลอดภัยแม่ตนเองได้ติดกล้องวงจรปิดจุดเสี่ยงของบ้านเนื่องจากที่บ้านแม่เปิดร้ายขายของชำในหมู่บ้านด้วย ถ้าตำรวจยังไม่สามารถจับคนได้ร้ายได้ในขณะนี้เพื่อความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินของแม่ตนเองจะพาแม่ไปอยู่กรุงเทพฯด้วยจนกลัวจะจับค้นร้ายได้จึงจะนำแม่กลับมาอยู่เหมือนเดิม
*****นางสุรัช ถ้ามั่งมี อายุ 48 ปี ญาติกล่าวว่า ปีที่ผ่านมาบ้านผู้เสียหานเคยถูกงัดบ้านได้ทรัพย์สิน มีสร้อยคอทองหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น แหวน ตุ่มหู และเงินสด 6,000 บาท ก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายมาลงโทษได้พอมาเกิดเรื่องนี้ชาวบ้านอยู่วาดผวา ก่อนนี้คนร้ายที่เป็นรายเดียวที่ก่อเหตุได้บุกเข้าบ้านผู้หญิงที่อายุคราวเดียวกับผู้เสียหายได้เข้าไปจับขาพ่อรู้ตัวสะดุ้งตื่นก็เรียกคนช่วยคนร้ายก็กระโดดลงบ้านหลบหนีไป

สมศักดิ์ สารการ/ รายงาน