ลพบุรี-ทุ่งทานตะวันลพบุรีเริ่มบานต้านลมหนาวนักท่องเที่ยวแห่เชลฟี่ (คลิป) **กฤษณ์ สนใจ รายงาน**

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

ทุ่งทานตะวันแปลงแรกของลพบุรีออกดอกบานรับนักท่องเที่ยวแล้ว โดยมีนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยมาเก็บภาพชมความงามอย่างคึกคักสัมผัสความสวยงามถือเป็นการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว

สำหรับบรรยากาศรับฤดูการท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรีได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยพบว่าที่บริเวณแปลงปลูกทุ่งทานตะวันข้างวัดสว่างอารมณ์หมู่ที่ 7 ตำบลช่องสาริกา อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ซึ่งนับว่าเป็นแปลงปลูกทุ่งทานตะวันบานแปลงแรกของจังหวัดลพบุรี เพื่อส่งเสริมฤดูการท่องเที่ยวทุ่งทานตะวันบานได้เริ่มขึ้นแล้วเพราะทุ่งทานตะวันแห่งนี้ได้ออกดอกอย่างสวยงามรับลมหนาว ซึ่งเชื่อว่าสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบานอย่างไม่ผิดหวังแน่นอน

ทั้งนี้พบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีนักท่องเที่ยวที่ทราบว่าทุ่งทานตะวันของจังหวัดลพบุรีแปลงแรกบานแล้วผ่านทางสื่อต่าง ๆ ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมายังทุ่งทานตะวันเป็นจำนวนมาก โดยทุ่งทานตะวันแปลงนี้เป็นทุ่งทานตะวันแปลงใหญ่บานสะพรั่งเหลืองอร่ามสวยงามเต็มท้องทุ่ง แบบชนิดที่เรียกว่าสุดลูกหูลูกตาส่วนใกล้กันยังผสมผสานกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร สำหรับทุ่นทานตะวันที่เกษตรกรปลูกกันส่วนใหญ่จะปลูกเพื่อจำหน่ายเมล็ดเข้าโรงงานอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังมีรายได้จากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเก็บภาพความสวยงามด้วยการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากทานตะวัน โดยทุ่งทานตะวันในช่วงนี้กำลังเป็นช่วงที่สวยงามและจะพากันทยอยเบ่งบานต่อเนื่องไปจนถึงมกราคมปีหน้า

///////////////////////////////////////////////

กฤษณ์ สนใจ รายงาน