เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองสระแก้วและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเจรจาเจ้าหน้าที่กัมพูชา ระบุยังอนุญาตให้สามารถข้ามแดนได้ปกติ แต่ห้ามรถยนต์และรถเข็น แต่ส่วนใหญ่ไม่กล้าข้ามไปเพราะกลัวอันตราย

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองสระแก้วและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเจรจาเจ้าหน้าที่กัมพูชา ระบุยังอนุญาตให้สามารถข้ามแดนได้ปกติ แต่ห้ามรถยนต์และรถเข็น แต่ส่วนใหญ่ไม่กล้าข้ามไปเพราะกลัวอันตราย
*****เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การปิดด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ของทางการกัมพูชาตั้งรับการประกาศเดินทางเข้าประเทศของนายสม รังสี อดีตผู้นำฝ่ายค้านกัมพูชา ซึ่งมีการปิดประตูเหล็ก ที่บริเวณกลางสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา อย่างแน่นหนาตั้งแต่กลางดึกคืนที่ผ่านมานั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 1201 และนายด่านศุลกากรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้เข้าพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชาที่บริเวณหน้าด่านแล้ว
*****ส่วนบรรยากาศที่บริเวณหน้าด่านฯ มีประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวส่วนหนึ่ง เดินทางมาออกันอยู่ที่บริเวณหน้าด่านผ่านพรมแดน แม้ว่าเจ้าหน้าที่ ตม.จะแจ้งว่า ด่านของไทยเปิดตามปกติ ซึ่งฝั่งกัมพูชาปิดด่านปอยเปต แต่ส่วนใหญ่ไม่มีใครกล้าข้ามแดนไปยังฝั่งประเทศกัมพูชา เพราะเกรงว่า จะไม่ได้รับความปลอดภัย
*****ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่หน้าด่านพรมแดน อำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยที่ สภ.คลองลึก พลตำรวจตรี ปราศรัย จิตตสนธิ. ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้เรียก ผกก.สถานีตำรวจที่มีพื้นที่ติดกับชายแดนไทย-กัมพูชา ระยะทาง 165 กม.เพื่อประชุมประเมินสถานการณ์ และตั้งจุดตรวจ จุดสกัด รายงานความเคลื่อนไหวทุก 1 ชม.และเรียกกำลังเสริมจากกำลังตำรวจด้านใน จากนั้นได้มีการประชุมร่วมกับหน่วยความโดยพลตำรวจตรี ปราศรัย จิตตสนธิ. ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.คลองลึก นายออน อุ่นทวีทรัพย์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ และทหารพราน และฝ่ายปกครองอำเภออรัญประเทศ เพื่อติดตามสถานการณ์ในกัมพูชา จากนั้นได้รับการประสานจากตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.สระแก้ว ว่า ขณะนี้จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ยังมีการอนุญาตให้บุคคลสามารถข้ามแดนได้ตามปกติ แต่ห้ามรถยนต์ หรือรถเข็น ข้ามแดนไปยังฝั่งกัมพูชาโดยเด็ดขาด ทำให้ไม่มีรถยนต์และรถเข็นอยู่ที่บริเวณหน้าด่านเหมือนเช่นเคย