แค้นจัด บุกยิงเมียกับแม่ยาย ตายคาตลาดนัด ก่อนไปสารภาพผิดกับกระดูกแม่ตัวเองในวัดและยิงตัวตายตาม

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 8 พ.ย.62 ร.ต.อ.เอกพจน์ ทิมทอง พนักงานสอบสวน สภ.ปราณบุรี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายในตลาดนัดหนองหอย  ริมถนนเพชรเกษม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงพร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา พร้อมชุดสืบสวน และมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี ไปที่เกิดเหตุ  พบศพน.ส.พรทิพย์ หมื่นหาญ อายุ 36 ปี ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด และนางชลอ หมื่นหาญ อายุ 61 ปี เป็นแม่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าที่อกซ้าย 1 นัด  เสียชีวิตคาที่ 

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองคนเป็นแม่ค้าขายข้าวสารในตลาดนัด  ในขณะตลาดใกล้เลิกได้มีนายมนัส เอี่ยมสำอางค์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/2 หมู่ที่ 11 ต.บ่อนอก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์  สามี น.ส.พรทิพย์ เข้ามาพูดคุยแต่ได้มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง  โดยนายมนัส ได้ใช้อาวุธปืนยิงทั้งสองคน   จากนั้นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำแดง ขี่หลบหนีไปทางอำเภอหัวหิน

ต่อมา นายมนัส ที่ก่อเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดที่วัดเขาเต่า และได้ไปกราบกระดูกแม่ที่บรรจุไว้ในโกฐภายในวัดเขาเต่า และได้โทรหาพี่สาวเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟังพร้อมบอกว่า ตนเองจะต้องยิงตัวตายตามไป ซึ่งพี่สาวก็ได้ให้หลานที่อยู่ใกล้เดินทางไปพูดคุยเพื่อขอให้ระงับสติอารมณ์ ในขณะเจรจา นายมนัสได้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางเข้าไป จึงใช้อาวุธปืนยิงขมับด้านขวาตัวเอง จนร่างล้มลง ญาติและเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือแต่พบว่า เสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นทราบว่า  นายมนัสเคยมีภรรยาแล้ว แต่ได้เลิกรากันไป จนมาได้ น.ส.พรทิพย์ เป็นภรรยา แต่แม่ยายไม่ชอบหน้า ก่อนเกิดเหตุนายมนัสโทรไปหาภรรยาที่ขายข้าวสารอยู่ที่ตลาดนัดหลายครั้ง แต่ไม่รับสาย จึงขี่รถจักรยานยนต์มาต่อว่า และเกิดโต้เถียงกันขึ้น  จึงใช้ปืนยิงภรรยา แม่ยายจะเข้ามาช่วยก็ถูกยิงทำให้เสียชีวิตทั้งคู่  จากนั้นหลบหนีไปที่เจดีย์บรรจุกระดูกแม่ แล้วโทรหาพี่สาวก่อนตัดสินใจยิงตัวเองตายตามไปสำหรับสาเหตุสันนิฐานว่า มาจากปัญหาครอบครัวจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

//////////////////////////////////////////////

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา รายงาน