จับพม่าขนยาเสพติดข้ามแดนส่งเข้าเมืองประจวบ **เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 7 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่มีนโยบายของ นายพัลลภ  สิงหเสนี  ผู้ว่าราชการจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์  ,พลตำรวจตรีสุรศักดิ์ สุขแสวงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และพลตรีฐกัด หลอดศิริ. ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ ให้กวดขันการกระทำผิดตามแนวชายแดน

กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 โดยกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 146 ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึกสถานี ,สถานีตำรวจภูธรคลองวาฬ ,ป้องกันจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ,ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  และตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 1 คน คือ นายโมเอ ไม่ทราบนามสกุล สัญชาติเมียนมาร์พร้อมของกลางกระท่อมผงจำนวน 15 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัมรวม 15 กิโลกรัมและต้นกระท่อมจำนวน 1 ต้น  บริเวณบ้านพักในสวนยางพารา หมู่ที่ 7 บ้านโป่งเกตุ  ตำบลห้วยทราย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับยาเสพติดดังกล่าวมาจากชายชาวพม่าไม่ทราบชื่อ  มาส่งข้ามแดนบริเวณช่องทางธรรมชาติช่องวังมะเดื่อบ้านโป่งเกตุ  ตำบลห้วยทราย  อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ในราคากิโลกรัมละ 700 บาทเพื่อนำไปจำหน่ายต่อให้กับลูกค้าในราคากิโลกรัมละ 1,000 บาทจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งสถานีภูธรคลองวาฬ ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหามียาเสพติดประเภท 5 กระท่อมผงไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป

////////////////////////////////////////////////

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน