เบตง-ฝนตกหนักทั้งคืน ดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง สะพานขาด น้ำท่วมบ้านชาวบ้าน หลายหมู่บ้าน ในพื้นที่ ต.อัยเยอร์เวง เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจ ช่วยเหลือ แก้ไข**โยธิน ประชามติรัฐ รายงาน**

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

  วันที่ 24 ต.ค.62 นายณัฒวุฒิ เจ๊ะหะมะ ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบตำบลอัยเยอร์เวง พร้อมด้วยนายอำนาจ สุวรรณ ชาตรี ปลัดป้องกันอำเภอเบตง นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชรบ อรบ เข้าสำรวจพื้นที่ หมู่ 2 บ้านอัยเยอร์เค็ม ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา หลังจากที่เมื่อคืนนี้มีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน

จนทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก กัดเซาะทำให้คอสะพานทางเข้าหมู่บ้านขาด ชาวบ้านต้องหาไม้มาพาดเพื่อให้สามารถเดินข้ามสะพานไปได้ ตามเส้นทางยังมีดินสไลด์ทับเส้นทางถนนสายน้ำตกเฉลิมพระเกียรติ ร9 จนรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางเข้าไปเที่ยวน้ำตกได้ ประมาณ 5 จุด และยังทำให้เกิดไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน เนื่องจากเสาไฟฟ้าล้มจำนวน 2 ต้น ทำให้ชาวบ้านประมาณ 50 หลังคาเรือนได้ รับความเดือดร้อน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้พยายามเคลียเส้นทางตัดต้นไม้ที่ขวางถนน ขุดดินที่ทับเส้นทางเพื่อให้รถจักรยานยนต์สามารถผ่านได้ และได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเบตงเข้าแก้ไขให้ชาวบ้านได้มีไฟฟ้าใช้

จากการสำรวจพบว่า จากเหตุการณ์ที่มีฝนตกหนักตลอดทั้งคืนจนเช้า ในพื้นที่ตำบลอัยเยอร์เวง มีหลายหมู่บ้านได้รับผลกระทบ เช่น หมู่ 7 บ้านดอน เกิดดินสไลด์ทับเส้นทางหลายจุด หมู่1 บ้าน กม.28 น้ำท่วมบ้านชาวบ้าน 1 หลัง หมู่2 บ้าน กม.32 น้ำท่วม 20 หลัง หมู่5 บ้านวังใหม่ น้ำท่วม 3 หลัง แต่เป็นเพียงการรายงานเบื้องต้นเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งสำรวจ แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะพื้นที่เป็นป่าเขา เส้นทางการคมนาคมยังไม่สะดวก คาดว่า ภายในวันพรุ่งนี้จะสามารถรู้ว่ามีถนนกี่สายที่ถูกตัดขาด ชาวบ้านได้รับผลกระทบกี่หลังคาเรือน จะได้ทำการช่วยเหลือเยียวยาประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าดำเนินการแก้ไขต่อไป

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

โยธิน  ประชามติรัฐ  อ.เบตง  จ.ยะลา  รายงาน