ทหารอากาศช่วยชาวบ้านหลังฝนถล่มเมืองประจวบ 2 ชั่วโมงติดทำน้ำท่วมถนนเขตเทศบาล-ร้านค้า(คลิป)**เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน**

สินเชื่อรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม
แชร์ข่าวนี้

วันที่ 14 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 04.00-06.30 น.เช้ามืดวันนี้ที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องติดต่อกันประมาณกว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่มีกระแสลมแรงที่ทำให้ต้นไม้หักโค่นสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชนหรือถนนที่ชาวบ้านใช้ขับรถสัญจรแต่อย่างไร แต่ทำให้ถนนในเขตเทศบาลมีปริมาณน้ำท่วมขัง และไหลผ่านบนถนน เนื่องจากปริมาณฝนตกลงมาอย่างหนักน้ำไหลระบายลงท่อน้ำไม่ทันประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนสูงทำให้ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาไม่สามารถไหลลงสู่ทะเลได้ อาทิ เช่นถนนพิทักษ์ชาติ เส้นแยกไทยสงวน และแยกหน้าโรงพยาบาลประจวบ รวมถึงถนนสละชีพบางจุด ถนนสู้ศึก ถนนเลียบชายหาดทะเลอ่าวประจวบ และถนนทางลอดใต้อุโมงค์รถไฟ

นอกจากนี้ตลาดสดเทศบาลเมืองประจวบ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำและอยู่ใกล้ชายทะเลทำให้มีน้ำท่วมขังสูงไหลเข้าท่วมร้านค้าในตลาดสด ประชาชนเดินจับจ่ายซื้อของด้วยความลำบาก ขณะเดียวกันได้มีเจ้าหน้าที่เทศกิจ และทหารอากาศกองบิน 5 ได้สนับสนุนเจ้าหน้าที่ออกมาช่วยเหลือประชาชนยกของขึ้นที่สูงและช่วยวิดน้ำทำความสะอาดร้านค้าและบ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วมขัง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองประจวบได้ออกอำนวยความสะดวกด้านการจราจรบนถนนบริเวณทางร่วมทางแยก และจุดที่มีคนพลุกพล่านก่อนปริมาณน้ำจะลดกลับเข้าสู่สภาวะปกติในช่วงเวลาประมาณ 08.00 น.

นอกจากนี้บริเวณถนนสุขจิต ถนนประจวบศิริ ซึ่งเป็นจุดพื้นที่ลุ่มต่ำ และเป็นเส้นทางที่น้ำไหลผ่านบนถนน เนื่องจากได้มีการถมดินสร้างอาคารบ้านเรือนและหมู่บ้านจัดสรรขึ้น จึงทำให้น้ำเปลี่ยนทิศทางมาไหลบนถนนแทน แต่ก็สามารถไหลลงสู่ท่อระบายน้ำ และ คลองร่องน้ำทศกัณฐ์ได้ เนื่องจากทางเทศบาลเมืองประจวบได้นำเครื่องจักรกลหนักมาขุดลอกสวะและสิ่งปฏิกูลเปิดทางระบายน้ำของคลองร่องทศกัณฐ์ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว จึงทำให้น้ำไม่ท่วมหนักเหมือนเช่นปีที่ผ่านมา มีเพียงแค่น้ำไหลผ่านลงบนถนนเท่านั้น แต่ไม่นานก็แห้งจนกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

////////////////////////////////////////////////

เอกภพ วงษ์ประเสริฐ รายงาน