ปทุมธานี. ชาวบ้านวอนเทศบาล ตำบลลำผักกูด จัดการขั้นเด็ดขาดกับผู้มักง่ายลักลอบนำขยะมาทิ้งที่ริมถนน หมู่ที่1 ตำบลลำผักกูด

Cigna Roadside Assistance
แชร์ข่าวนี้

ปทุมธานี. ชาวบ้านวอนเทศบาล ตำบลลำผักกูดจัดการขั้นเด็ดขาดกับผู้มักง่ายลักลอบนำขยะมาทิ้งที่ริมถนน หมู่ที่1 ตำบลลำผักกูด

วันที่ 12 ตค 62. ตามที่ผู้สื่อข่าวที่เคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับ คนมักง่ายนำขยะมาทิ้ง ที่บริเวณริมถนน ที่ หมู่ 1 ต.ลำผักกูด อ .ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ไปก่อนหน้านี้เมื่อไม่นานที่ผ่านมา
วันนี้ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบความคืบหน้าล่าสุดเนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ได้แจ้งผู้สื่อข่าวมาว่ายังคงเห็นมีกอง ขยะกองโต ๆ ที่ยังมีคนนำมาทิ้งอีกเหมือนเช่นเคยและยังขยายที่ทิ้งขยะออกไปจากเดิมเป็นบริเวณกว้างกว่าที่เดิมตามแนวริมถนนเป็นระยะทางยาวโดยมิได้เกลงกลัวความผิดจากป้ายแจ้งเตือนของทางเทศบาลที่นำมาติดใว้ ว่าห้ามทิ้งขยะบริเวณนี้ ผิดกฏหมาย

ชาวบ้านรายหนึ่งที่อาศัยอยู่ในระแวกนั้น มีอาชีพเก็บของเก่าขาย. ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าขยะที่เห็นนี้ ได้มีชาวบ้านได้นำมาทิ้ง ก่อนหน้านี้ทางเทศบาลตําบลธัญบุรี ได้ทำการจัดเก็บทำความสะอาดไปแล้วหลายหน และนำป้ายตัวหนังสือสีแดงตัวใหญ่ที่เห็นเด่นชัดมาปักใว้ไม่ให้นำขยะมาทิ้งบริเวณนี้ มีโทษปรับและมีความผิดทางกฏหมาย แต่ก็ยังมีคนที่มักง่ายทยอยนำขยะมาทิ้งอยู่ดี โดยขยะที่คนมักง่ายนำมาทิ้งมีทั้งเศษ อาหารสิ่งปฏิกูลเศษวัสดุ อิฐหินปูนทราย กิ่งไม่ โอ่งอ่างกระถางแตก โต๊ะเก้าอี้ถุงพลาสติกสารพัดสิ่งของ. มากมายก่ายกอง ที่ปลิวว่อนลอยไปลอยมาแต่ที่เลวร้ายก็คือกลิ่นเหม็นที่รุนแรงจากกองขยะเหล่านี้ฟุ้งกระจายลอยอยู่ในอากาศบางวันก็จะมีการจุดไฟเผาที่กองขยะ จนชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอยู่ในระแวกนั้นก็ช่วยเป็นหูเป็นตาเคยตะโกนบอกกับผู้ที่นำขยะมาทิ้งว่าอย่านำขยะมาทิ้งแต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรยังคงมีคนมักง่ายทยอยนำขยะมาทิ้งกันทุกวัน

ชาวบ้านยังบอกอีกว่าป้ายห้ามทิ้งขยะของทางเทศบาลที่นำมาปักใว้ก็แค่เอามาประดับเฉยๆ ไม่มีความหมายอะไรเลยจึงอยากจะบอกกับคนที่นำขยะมาทิ้งบริเวณนี้อย่าเอาขยะมาทิ้งอีกเลย ให้มีจิตสำนึกช่วยกันรักษาความสะอาด ขอให้เห็นอกเห็นใจชาวบ้านในระแวกนี้บ้าง จะได้มีอากาศดีๆใว้หายใจบ้าง
และขอวอนทางเทศบาลตำบลลำผักกูด  ให้เอาจริงเอาจังจับปรับดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนเพื่อให้เป็นเยี่ยงอย่างจะได้ไม่ให้มีใครลักลอบนำขยะมาทิ้งที่บริเวณนี้อีกต่อไป